Doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản mở rộng hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 15/1, tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản), đã diễn ra buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đại diện Công ty cổ phần Ensou và Đại diện công ty AFC-HD [...]

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 15/1, tại tỉnh Shizuoka (Nhật Bản), đã diễn ra buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
Chú thích ảnh
Đại diện Công ty cổ phần Ensou và Đại diện công ty AFC-HD AMS Life Science tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Tuyến – P/v TTXVN tại Nhật Bản

Tham gia buổi thảo luận có Giám đốc Công ty cổ phần Ensou Việt Nam, ông Lưu Huy Nhật; Ủy viên Chi hội Dược Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia – dược sĩ Nguyễn Hữu Hoàng; đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản và đại diện công ty AFC-HD AMS Life Science – ông Sho Sugimoto.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn doanh nghiệp và chuyên gia Việt Nam đã tham quan nhà máy sản xuất của công ty AFC-HD AMS Life Science. Đoàn đã được nghe đại diện nhà máy giải thích về quy trình sản xuất tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn khoa học và an toàn với dây chuyền hiện đại khép kín.

Ông Sho Sugimoto cho biết AFC-HD AMS Life Science là một trong những công ty nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo. Các sản phẩm bổ sung calcium và dinh dưỡng của AFC-HD AMS Life Science là “trợ thủ” đắc lực giúp trẻ em Nhật Bản phát triển chiều cao tối ưu từ trong bụng mẹ đến khi trưởng thành. Đó cũng là lý do Nhật Bản trở thành tấm gương về việc cải thiện chiều cao.

Chú thích ảnh
Một công đoạn trong quy trình sản xuất khép kín tại nhà máy của AFC-HD AMS Life Scienc. Ảnh: Nguyễn Tuyến – P/v TTXVN tại Nhật Bản

 

Ông Lưu Huy Nhật cho biết các sản phẩm của công ty AFC-HD AMS Life Science, trong đó có sản phẩm Hone Plus, đều phải đạt tiêu chuẩn GMP, tiêu chuẩn xuất khẩu trên toàn thế giới. Đây là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng với các thành phần chính gồm calcium, collagen, vitamin D, L- Arginine… hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ em. Theo thỏa thuận, Ensou Việt Nam sẽ trở thành nhà phân phối độc quyền sản phẩm Hone Plus tại thị trường Việt Nam.

Dược sĩ Nguyễn Hữu Hoàng tin tưởng việc mang những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của Nhật Bản, trong đó có sản phẩm Hone Plus, đến với người dùng tại Việt Nam, sẽ góp phần nâng tầm vóc thế hệ tương lai của đất nước.

Các bài viết liên quan